0931.823.021
0931.823.021
Home / Sửa Máy Giặt Tận Nhà / Sửa Máy Giặt mất nguồn tại nhà!

Sửa Máy Giặt mất nguồn tại nhà!

Khi bạn đã sẵn sàng để chuẩn bị cho máy giặt hoạt động thì phát hiện ra rằng máy giặt không nhận nguồn điện mặc dù đã cắm phích cắm vào ổ điện. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt mất nguồn nhưng bạn thật sự khó có thể tìm ra lý do vì sao máy giặt của mình không có nguồn điện một cách nhanh chóng. Trao đổi với các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt tại nhà, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị mất nguồn điện nhé !

Lý do máy giặt bị mất nguồn điện và cách khắc phục

Trong trường hợp nếu máy đang hoạt động thì bị tắt => Có thể trường hợp này là do đã ấn nhầm vào nút nguồn trên bảng điểu khiển.

Kiểm tra vị trí lắp đặt có khô thoáng không. Nếu khu vực bị ẩm thấp thì đặt sang vị trí khác khô thoáng và sạch sẽ nhưng cũng không tiếp xúc trực tiếp với máy giặt.

Nguồn điện có vào máy giặt hoặc nguồn điện có được ổn định hay không => Dùng bút thử điện để phát hiện trường hợp này.

Cánh cửa máy bị mở quá 5 phút trước hoặc trong chu trình => Kiểm tra đóng lại cánh cửa , Chạy lại chu trình một lần nữa.

Sợi dây điện có bị chuột, gián hay bị hư hỏng dây điện => Dùng các thiết bị điện khác cắm vào nguồn điện xem có hoạt động bình thường hay không.

Nguồn điện máy bị mất trước khi chu kỳ hoàn thành => Kiểm tra các thiết bị khác trong nhà xem có gián đoạn, nhấp nháy không.

Lời khuyên của chuyên gia

Khi thay dây nguồn máy giặt cần mua loại gần giống. Nếu có thể thì sử dụng loại có 3 chấu (chống giựt).

Khi kiểm tra tất cả những trường hợp trên mà máy giặt vẫn không hoạt động tốt thì thường vấn đề này sẽ liên quan đến Board mạch của máy. Hãy liên hệ với dịch vụ sua may giat tai nha đến kiểm tra chính xác.

Khi tự sửa nguồn điện cần phải tắt cầu dao.

Chọn vị trí tránh xa trẻ nhỏ. Không để trẻ tiếp xúc với máy giặt, để tránh những tai nạn xảy ra.

Những trường hợp do nguồn điện mà không thể tự thay thế thì nên liên hệ với thợ điện để bảo đảm an toàn.

Leave a Reply